TIN TỨC BỆNH VIỆN

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TRẦN VĂN THỜI ĐƯỢC NÂNG LÊN THÀNH BỆNH VIỆN HẠNG II
[ Cập nhật vào ngày (16/09/2019) ]

Ngày 9 tháng 9 năm 2019, Bệnh viện đa khoa Trần Văn Thời được Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau ký Quyết định số 1512/QĐ-UBND, nâng hạng Bệnh viện từ Bệnh viện hạng III lên Bệnh viện hạng II. Đây là kết quả của sự nỗ lực huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, bổ sung trang thiết bị, nâng cao trình độ, năng lực đội ngũ cán bộ và phát triển chuyên môn kỹ thuật của tập thể cán bộ, viên chức của bệnh viện trong công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân.


Bệnh viện Đa khoa Trần Văn Thời là Bệnh viện hạng III, tuyến huyện tách ra từ Trung tâm y tế huyện Trần Văn Thời từ đầu năm 2006 đến nay, thực hiện công tác cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn huyện Trần Văn Thời và các khu vực lân cận.

Trong thời gian qua, được có sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc của Sở Y tế, của Chính quyền địa phương, sự hỗ trợ về mặt chuyên môn của các bệnh viện tuyến tỉnh cùng với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, viên chức bệnh viện, chất lượng khám và điều trị tại Bệnh viện đa khoa Trần Văn Thời ngày một nâng lên. Bệnh viện đã thu hút ngày càng đông người bệnh đến khám và điều trị.


Hình: Sản phụ sanh con tại Bệnh viện đa khoa Trần Văn Thời

Với quy mô 220 giường bệnh  kế hoạch, cơ sở vật chất khang trang, thoáng mát, trang thiết bị hiện đại được đầu tư từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, Bệnh viện đa khoa Trần Văn Thời đã đáp được nhu cầu phục vụ cơ bản của người bệnh tại địa phương. Với  nguồn nhân lực 246 cán bộ viên chức, trong đó có 5 BS CKII, 28 BS CKI và 22 BS, chất lượng khám và điều trị tại bệnh viện được nâng lên, nhiều kỹ thuật mới được triển khai hàng năm. Phẫu thuật nội soi, siêu âm 3D/4D, xét nghiệm khi máu động mạch… là những kỹ thuật chuyên sâu đã được triển khai thành công tại bệnh viện trong nhiều năm qua. Qua đó, Bệnh viện đa khoa Trần Văn Thời đã cấp cứu, điều trị thành công nhiều trường hợp bệnh lý nặng, bệnh lý phức tạp mà trước đây phải chuyển tuyến lên bệnh viện tuyến tỉnh để điều trị.

          Từ ngày 9 tháng 9 năm 2019, Bệnh viện đa khoa Trần Văn Thời được nâng lên Bệnh viện hạng II. Đây là thành quả của Bệnh viện trong nhiều năm qua và cũng là cơ sở để Bệnh viện phát triển trong thời gian tới. Với chức năng, nhiệm vụ của bệnh viện hạng II, trong thời gian tới, Bệnh viện đa khoa Trần Văn Thời tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, triển khai nhiều kỹ thuật chuyên sâu, bổ sung thêm trang thiết bị y tế, mở rộng danh mục thuốc vật tư y tế. Bệnh viện sẽ đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của nhân dân về khám bệnh, chữa bệnh, nâng cao khả năng tiếp cận của người bệnh với các dịch vụ y tế ngày càng phát triển.

Tập tin đính kèm

Maliah

  In bài viếttin nổi bật


Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc

\\