Truyền Thông - GDSK

CÙNG CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19, Quý Bệnh nhân, Thân nhân, Người viếng thăm khi đến Bệnh viện đa khoa Trần Văn Thời có thể thực hiện KHAI BÁO Y TẾ online theo hướng dẫn của tập tin (file) đính kèm:


Mỗi người dân cần chung sức, đồng lòng phòng, chống dịch bệnh COVID-19 bằng cách làm tốt các hướng dẫn: Hạn chế tiếp xúc; Khoảng cách, khẩu trang; Rửa tay thường xuyên; Vệ sinh nhà cửa; Khai báo y tế.

Bạch hầu là bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn bạch hầu gây ra. Bệnh rất dễ dàng lây lan từ người bệnh sang người lành qua đường hô hấp. Những triệu chứng của bệnh dễ nhầm lẫn với cảm lạnh thông thường

CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG VIRUS CORONA

5 biện pháp phòng tay chân miệng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) hướng dẫn người dân. Nếu muốn phòng bệnh cho con, để trẻ không có nguy cơ mắc bệnh lý này, hãy thực hiện 5 biện pháp này.

Bệnh dại là bệnh viêm não tủy do vi rút dại lây từ động vật sang người chủ yếu do chó, mèo gây ra. Bệnh dại là bệnh tối nguy hiểm và chưa có thuốc đặc trị đặc hiệu, khi đã lên cơn dại thì không thể cứu chữa được và đều dẫn đến tử vong. Tuy bệnh dại rất nguy hiểm nhưng đã có vắc xin phòng bệnh và hoàn toàn có thể phòng tránh được. Ở nước ta mỗi năm có hàng trăm người chết vì bệnh dại và hơn bốn trăm nghìn người bị chó mèo cắn phải đi tiêm phòng bệnh dại. Người bị mắc bệnh do chó mèo hay một số động vật mắc bệnh dại cắn, cào, liếm hoặc lây qua vết thương, vết xây xát, khi giết mổ, chăm sóc động vật mắc bệnh.

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có thể gây thành dịch do vi rút dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm vi rút sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt. Hai loại muỗi vằn truyền bệnh có tên khoa học là Aedes aegypti và Aedes albopictus, trong đó chủ yếu là do Aedes aegypti.

Bệnh do vi rút Zika là bệnh truyền nhiễm cấp tính chủ yếu do muỗi Aedes truyền, ngoài ra có thể truyền qua đường tình dục, đường máu và từ mẹ sang con. Người bệnh có biểu hiện như sốt, phát ban trên da, viêm kết mạc, đau khớp, đau cơ, mệt mỏi và đau đầu. Tổ chức Y tế thế giới đã khẳng định tình hình dịch bệnh do vi rút Zika hiện nay là sự kiện y tế công cộng khẩn cấp gây quan ngại quốc tế do có mối liên quan giữa nhiễm vi rút Zika và các trường hợp mắc chứng đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh và hội chứng viêm đa rễ dây thần kinh. Để chủ động phòng chống bệnh do vi rút Zika, Bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hiện một số biện pháp sau:

Viêm xoang ở trẻ em thường là biến chứng của viêm đường hô hấp trên. Đó là tình trạng viêm niêm mạc các xoang cạnh mũi. Có hai loại viêm xoang: viêm xoang cấp và viêm xoang mạn. Triệu chứng điển hình
tin nổi bật


This website strongly recommends: iapac.to replica rolex watches
Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc