Ý NGHĨA LOGO


 

DIỄN GIẢI Ý NGHĨA LOGO

 

1. Tổng thể Logo hình tròn là hướng đến sự hoàn thiện và thể hiện một tập thể thống nhất, đoàn kết từ lãnh đạo đến nhân viên. Sự thống nhất, đoàn kết đó xuyên suốt quá trình phát triển của bệnh viện như hai sợi chỉ đỏ (đường viền đỏ) bao quanh nền trắng. Màu trắng biểu tượng của sự cao quý, thanh khiết, đức hy sinh, sự phục vụ quên mình của nhân viên y tế. Chữ BỆNH VIỆN ĐA TRẦN VĂN THỜI - TRAN VAN THOI GENERAL HOSPITAL Màu xanh dương thể hiện sự vững vàng, bình an và tin cậy.

2. Nền bên trong nữa trên trên màu xanh lá cây, nữa dưới màu xanh nước biển được phân cách bởi dãy màu trắng ở giữa là kết hợp hài hoà thể hiện nét đặt trưng riêng về kinh tế- văn hoá - xã hội của huyện Trần Văn Thời:  

- Màu xanh lá cây tượng trưng cho vùng đất ngọt hoá của huyện với đặt trưng kinh tế trồng lúa nước và hoa màu. Màu xanh lá cây tượng trưng cho sự không ngừng phát triển của bệnh viện, sự đoàn kết của cả tập thể và mang lại cảm xúc an toàn cho người bệnh.

- Màu xanh nước biển là vùng kinh tế chuyển dịch nuôi tôm, nguồn lợi kinh tế lớn của huyện. Màu xanh nước biển thể hiện sự tươi khỏe, một nguồn nhân lực y tế đầy tiềm năng, là cái gốc của sự phát triển.

- Dãy màu trắng là dòng Sông Đốc hiền hoà, bao đời gắn liền với nhân dân nơi đây. Dòng sông màu trắng như sợi chỉ gắn kết giữa bệnh viện với nhân nhân, giữa  thầy thuốc với người bệnh như tình ruột thịt. Một sự gắn kết trong trắng, tinh khiết, không vụ lợi.

3. Hình “Chữ thập” màu trắng: tượng trưng cho lòng nhân đạo chữa bệnh cứu người của bệnh viện. Màu trắng biểu tượng của sự cao quý, thanh khiết, đức hy sinh, sự quên mình phục vụ của cán bộ y tế.

         4. Bên trong chữ thập là 3 chữ “TVT” màu đỏ (Trần Văn Thời) giống như hai người (thầy thuốc) đang nâng một trái tim biểu tượng cho lòng nhiệt huyết, yêu thương nhau, sẵn lòng giúp đỡ nhau vì sức khoẻ người bệnh. Và cũng có thể giống như người bệnh và thầy thuốc – thầy thuốc coi người bệnh như người thân của mình và người bệnh đặt trọn niềm tin vào thầy thuốc.  “TVT” có hướng chếch lên thể hiện những tình cảm này ngày càng thăng hoa và phát triển.

         5. Số 2006 là năm Bệnh viện được tách ra từ Trung tâm Y tế 3 chức năng, khởi đầu một bước tiến mới trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

                                                                                                             (Tác giả Logo: Trần Hải Lâm)


tin nổi bật


Đơn vị trực thuộc