Ý NGHĨA LOGO


 

DIỄN GIẢI Ý NGHĨA LOGO

 

- Tổng thể Logo hình tròn là hướng đến sự hoàn thiện và thể hiện một tập thể thống nhất, đoàn kết từ lãnh đạo đến nhân viên. Sự thống nhất, đoàn kết đó xuyên suốt quá trình phát triển của bệnh viện như hai sợi chỉ đỏ (đường viền đỏ) bao quanh nền trắng. Màu trắng biểu tượng của sự cao quý, thanh khiết, đức hy sinh, sự phục vụ quên mình của cán bộ y tế. Chử “BỆNH VIỆN ĐA TRẦN VĂN THỜI - TRAN VAN THOI GENERAL HOSPITAL” Màu xanh dương thể hiện sự vững vàng, bình an và tin cậy.

- Nền bên trong nữa trên trên màu xanh lá cây, nữa dưới màu xanh nước biển được phân cách bởi dãy màu trắng ở giữa là kết hợp hài hoà thể hiện nét đặt trưng riêng về kinh tế- văn hoá-xã hội của huyện TVT mà không có nơi nào có được:

+ Màu xanh lá cây tượng trưng cho vùng đất ngọt hoá của huyện Trần văn Thời với đặt trưng kinh tế trồng lúa nước và hoa màu. Màu xanh lá cây tượng trưng cho sự không ngừng phát triển của bệnh viện, sự đoàn kết của cả tập thể và mang lại cảm xúc an toàn cho người bệnh.

+ Màu xanh nước biển là vùng kinh tế chuyển dịch nuôi tôm, nguồn lợi kinh tế lớn của huyện Trần Văn Thời. Màu xanh nước biển thể hiện sự tươi khỏe, một nguồn nhân lực y tế đầy tiềm năng, là cái gốc của sự phát triển.

+ Dãy màu trắng là dòng Sông Đốc hiền hoà, bao đời gắn liền với nhân dân nơi đây. Dòng sông màu trắng như sợi chỉ gắn kết giữa bệnh viện với nhân nhân, giữa  thầy thuốc với người bệnh như tình ruột thịt. Một sự gắn kết trong trắng, tinh khiết, không vụ lợi.

- Hình “chử thập” màu trắng: tượng trưng cho lòng nhân đạo chữa bệnh cứu người của bệnh viện. Màu trắng biểu tượng của sự cao quý, thanh khiết, đức hy sinh, sự phục vụ quên mình của cán bộ y tế.

          Bên trong chử thập là 3 chử “TVT” màu đỏ (Trần Văn Thời) giống như hai người (thầy thuốc) đang nâng một trái tim biểu tượng cho lòng nhiệt huyết, yêu thương nhau, sẳng lòng giúp đở nhau vì sức khoẻ người bệnh. Và cũng có thể giống như bênh nhân và thầy thuốc – thầy thuốc coi người bệnh như người thân của mình và người bệnh đặt trọn niềm tin vào thầy thuốc.  TVT có hướng chếch lên thể hiện những tình cảm này ngày càng thăng hoa và phát triển.

                  

- 2006 là năm thành lập Bệnh viện.tin nổi bật


Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc