Khoa nhi


KHOA NHI

Ân cần, vui vẻ, vì sức khoẻ tuổi thơ


 

- BS CK I. Trần Văn Phúc               Trưởng khoa

- BS. Bùi Diễm Thuý             Phó trưởng khoa

- BS CKI. Từ Thanh Phong           Phó trưởng khoa

- YS. Hồ Thanh Phong Điều dưỡng trưởng khoa

I. GIỚI THIỆU CHUNG

Được tách ra từ khoa Nội, khoa Nhi chính thức đi vào hoạt động vào ngày 29/9/1998 theo Quyết định số 233/QĐ-SYT của Sở Y Tế. Với quy mô 33 giường bệnh, phòng bệnh thoáng mát, sạch đẹp, trang thiết bị y tế hiện đại  cơ bản đáp ứng được nhu cầu khám, chẩn đoán và điều trị.

Đội ngũ bác sĩ, diều dưỡng luôn nhiệt tình và tâm huyết với nghề. Hiện tại,  nhân lực 15 người, trong đó: 03 BS CKI Nhi, 02 BS đa khoa , 01 Điều Dưỡng cao đẵng, 03 Ysỹ và 06 Điều Dưỡng trung học giàu kinh nghiệm về bệnh Nhi. Ngoài ra khoa còn hợp đồng 02 hộ lý chịu trách nhiệm vệ sinh.

II. CHỨC NĂNG VÀ NHIỆM VỤ KHOA NHI

Khoa Nhi thực hiện khám chữa bệnh cho tất cả trẻ em trong độ tuổi từ 0-15 tuổi với các bệnh lý về nội Nhi được phân bố phù hợp theo từng nhóm bệnh:

-     Buồng cấp cứu gồm các bệnh theo dõi diễn biến nặng như: Suy tuần hoàn, suy hô hấp, sốt xuất huyết, sốt cao co giật….

-     Buồng hô hấp gồm các bệnh: Viêm phổi, viêm họng, viêm hô hấp trên, viêm thanh khí phế quản, hen suyễn…

-     Buồng tiêu hóa: Tiêu chảy, viêm dạ dày, rối loạn tiêu hóa…

-     Buồng bệnh truyền nhiễm: Tay chân miệng, thủy đậu, sởi…

-     Buồng bệnh tạp: Nhiễm siêu vi, vàng da sơ sinh, hạ calci….

III. THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

Từ khi thành lập từ ngày 29 tháng 9 năm 1998 đến nay khoa Nhi đã đạt được nhiều thành tích trong các mặt hoạt động cụ thể như sau:

1.     Hoạt động khám chữa bệnh

Đây là nhiệm vụ trọng tâm được lãnh đạo khoa thường xuyên chỉ đạo nhắc nhở hằng ngày, nên công tác khám chữa bệnh luôn được củng cố và ngày càng cải thiện. Trang thiết bị y tế cũng được trang bị tương đối đầy đủ như: Máy hút đàm, máy khí dung, máy SPO, máy Hematorit, máy test đường huyết, đèn chiếu vàng da…. Đội ngũ nhân viên được đào tạo, tập huấn chuyên sâu, thành thạo các thao tác kĩ thuật nên chất lượng khám, chữa bệnh và hiệu quả điều trị được nâng cao, thu hút được được khá nhiều bệnh nhân ở các khu vực lân cận như: U Minh, Cái Nước, Phú Tân… đến khám và điều trị.

2.     Hoạt động giao tiếp ứng xử

Song song với công tác khám chữa bệnh thì hoạt động giao tiếp ứng xử luôn được chú trọng. Hàng tuần, khoa luôn duy trì họp hội đồng người bệnh nhằm nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người bệnh và thân nhân nuôi bệnh. Qua đó rút kinh nghiệm khắc phục sửa chữa những mặt còn hạn chế, đồng thời phát huy tốt hơn các mặt đã làm được. Đặc biệt thời gian gần đây khoa đã triển khai phát phiếu “Khảo sát sự hài lòng của người bệnh điều trị nội trú” cho từng bệnh nhân điều trị. Từ đó tinh thần và thái độ phục vụ của từng nhân viên ngày càng nâng cao, đáp ứng được sự hài lòng của người bệnh.

3.     Khen thưởng

    -      Danh hiệu tập thể lao động xuất sắc của UBND tỉnh Cà Mau năm 1998, 1999, 2009 và 2012.

-     Bằng khen “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác từ năm 2009 đến năm 2010”

của UBND tỉnh Cà Mau.

IV. ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

Với tâm niệm Ân cần, vui vẻ, vì sức khoẻ tuổi thơ, khoa Nhi không ngừng nổ lực phát triển theo định hướng sau:

-     Bác Sĩ, Điều Dưỡng không ngừng học tập nâng cao tay nghề và trình độ chuyên môn.

-     Đảm bảo nguồn nhân lực để phục vụ tốt công tác khám chữa bệnh.

-     Xây dựng Khoa Nhi phát triển theo hướng phát triển của bệnh viện.

tin nổi bật


Đơn vị trực thuộc