TIN TỨC XÃ HỘI

Thư chúc mừng nhân 61 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2
[ Cập nhật vào ngày (29/02/2016) ]

Nhận được thư chúc mừng nhân 61 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955- 27/2/2016 của người em đang sống và làm việc tại Hà Nội, có thời gian tham gia cùng ngành y tại Cà Mau dù không phải là Bác sĩ hay Dược sĩ. Xin được phép tác giả, trích đăng lên Cổng thông tin điện tử của Bệnh viện đa khoa khu vực Trần Văn Thời, với mong muốn chia sẻ cùng các anh, chị quan tâm và mong cán bộ ngành y phấn đấu hơn nữa với niềm tin yêu của mọi người, trong đó có tác giả bức thư này.


“Trân trọng chúc mừng các bác sỹ và cán bộ làm việc trong lĩnh vực y tế, sức khoẻ nhân ngày 27/2. Cảm ơn hay ca tụng các anh chị hôm nay không bao giờ là đủ khi mà 364 ngày còn lại là vất vả và căng thẳng chất đầy. Được làm việc cùng anh chị trong những năm qua là một niềm vạn hạnh của em, để có dịp được biết tới những phẩm chất đáng quý trọng nhất của những người gánh trọng trách cứu nhân thân và nhân tâm mỗi giờ, mỗi ngày - nặng nề và cao cả đến mức khôn kham; để có dịp xoá đi tất cả những thiên kiến về y đức hay bất cứ điều gì tàn nhẫn mà công chúng đã vô lý áp đặt hoặc đòi hỏi ở các anh chị; để được nghe những uẩn ức hay chứng kiến những tình huống dễ dàng nhấn chìm mọi lý tưởng, niềm tin và nghị lực nhất mà chỉ nghề y mới đủ sức thử thách các anh chị... Xin hãy vững tâm bước tiếp và mang theo lòng yêu kính và cảm kích nhỏ bé này của em.

Cả những anh chị ở tuyến cuối cùng, đang ngày ngày đôn đốc cộng đồng chăm lo sức khoẻ cho bản thân mà gia đình, là bến cuối của không biết bao nhiêu chương trình y tế công cộng quốc gia, quanh năm như chăm con mọn, mà chỉ với vài chục ngàn đồng phụ cấp mỗi tháng, đủ một bát phở sáng của người thành phố. Dù có khoác blouse trắng hay không, cũng xin được gửi tới những anh thư và anh hùng ấy tất cả những gì trìu mến và cảm phục nhất.

Vô cùng vinh hạnh được đồng hành cùng các anh chị trong quá trình thi ân bất cầu báo của chúng ta. Cảm thấy may mắn được lĩnh hội những tinh tuý về chuyên môn cũng như tố chất và phẩm cách mà một trong những nghề nhiều thách thức nhất đang đòi hỏi các anh chị. Xin được tri ân lòng từ tâm. Cầu mong các anh chị thật nhiều sức khoẻ và vững vàng tin yêu. Ngôn bất tận ý. Yêu kính vô cùng.”

Em Hà
Tran Khoa

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

This website strongly recommends: